วันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๖ เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระปิยมหาราช พระองค์ผู้ทรงเป็นองค์สถาปนามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งคณะสงฆ์ไทยเป็นสถาบันการศึกษาขั้นสูงของพระสงฆ์
มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตพะเยา จึงขอให้ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิตคฤหัสถ์ทุกท่าน ทุกชั้นปีได้เตรียมพวงมาลา เข้าร่วมกิจกรรมสักการบูชาพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันปิยมหาราช ในวันจันทร์ที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๖ ณ ลานพระบรมรูปรัชกาลที่ ๕ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตพะเยา ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา