วันจันทร์ที่ ๓๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น. พระเดชพระคุณ พระราชปริยัติ, รศ.ดร. รองอธิการบดีวิทยาเขตพะเยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตพะเยา เข้าร่วมพิธีถวายปริญญาพุทธศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขา จริยศึกษา ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๔ พระครูมงคลจันทโชติ (หลวงปู่ครูบาจันทร์) เจ้าอาวาสวัดน้ำแป้ง ตำบลขุนควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา    ณ ศาลาพระพุทธประทานพร วัดพระนอนแม่ปูคา  ตำบลแม่ปูคา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่