วันเสาร์ที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๓๐ น. พระราชปริยัติ, รศ.ดร. รองอธิการบดีวิทยาเขตพะเยา มอบหมายให้ พระครูพิศาลสรกิจ, ผศ.ดร. รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตพะเยา และผศ.พิศมัย วงศ์จำปา  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป  นำผู้บริหาร บุคลากร วิทยาเขตพะเยา เข้าร่วมกิจกรรม Kick off ทำแนวกันไฟป่า ลดปริมาณเชื้อเพลิง และรณรงค์ป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ตำบลแม่กา ประจำปี ๒๕๖๕  ณ มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตพะเยา ร่วมกับ อำเภอเมืองพะเยา, ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลแม่กา , สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ,หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้เมืองพะเยา , สถานีวนวัฒนวิจัยแม่กา , สถานีตำรวจภูธรแม่กา มณฑลทหารบกที่ ๓๔ โดยมี ว่าที่ร้อยตรีกรกฎ ประเสริฐวงษ์ นายอำเภอเมืองพะเยา เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมฯ และนายสะอาด ไชยกุล นายกเทศมนตรีตำบลแม่กา เป็นผู้กล่าวรายงาน ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดทำแนวกันไฟป่า ป้องกันผลกระทบจากเหตุไฟป่า ลุกลามเข้าพื้นที่ชุมชน และแก้ไขปัญหาในการเข้าพื้นที่ ตรวจสอบเหตุ ระงับเหตุไฟป่า และเพื่อลดปริมาณเชื้อเพลิง ลดความรุนแรงในพื้นที่เสี่ยงผลกระทบจากไฟป่า กิจกรรมฯดังกล่าว มีรองนายกเทศมนตรีตำบลแม่กา สมาชิกสภาเทศบาลตำบลแม่กา ปลัดเทศบาล ผู้อำนวยการกอง หัวหน้าฝ่าย และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลแม่กา อาสาสมัครป้องกันไฟป่า และจิตอาสาในพื้นที่ตำบลแม่กา เข้าร่วมจำนวน ๓๐๐ คน