พระเดชพระคุณ  พระราชปริยัติ, รศ.ดร.  รองอธิการบดีวิทยาเขตพะเยา  ได้มอบหมาย พระครูศรีวรพินิจ, ผศ.ดร. ผุูช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร และผศ.พิศมัย  วงศ์จำปา  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป  นำคณะผู้บริหาร อาจารย์ประจำหลักสูตร  เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการถ่ายทอดยุทธศาสตร์สู่การปฏิบัติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในช่วงแผนพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษา ระยะที่ ๑๓ (พ.ศ.๒๕๖๖-๒๕๗๐)  เข้าสู่การแปลงแผนสู่่แผนปฏิบัติการ  โดยรวมกลุ่มวิทยาเขตพะเยา วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ และวิทยาลัยสงฆ์เชียงราย ร่วมมือกันจัดทำแผน  ๓ ส่วนงาน ให้มีความสอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน  วิทยากรชำนาญด้านการวางแผน นำโดย  พระชยานันทมุนี, ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ  ผศ.พิศมัย  วงศ์จำปา  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป  และ นายทรงกฎ  มงคลคลี  ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัย ระหว่างวันที่ ๑๘ – ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๖๕ ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทาลัย วิทยาเขตแพร่ อำเภอเมือง จังหวัดแพร่