วันอาทิตย์ที่ ๑๒ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๔ เวลา ๐๘.๐๐ น. พิธีอัญเชิญ “พระเศรษฐีหลวงสัมฤทธิ์ทันใจ” (พระเจ้าต๋นหลวงจำลอง) เพื่อประดิษฐานเป็นพระประธานพระวิหารหลวงพระอุบาลี ๙๖ ปี ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตพะเยา ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา
พระเดชพระคุณ พระเทพญาณเวที ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๖, ประธานสภาวิทยาเขตพะเยา เจ้าอาวาสวัดศรีอุโมงค์คำ ประธานฝ่ายสงฆ์ บรรจุพระโมลี บรรจุหัวใจ พระเศรษฐีหลวงสัมฤทธิ์ทันใจ และอาราธนาขึ้นประดิษฐาน ณ มณฑลพิธีพระวิหารหลวงฯ
นายเมธี ชัยสิทธิ์ อธิบดีศาลปกครองเชียงใหม่, พร้อมด้วย นายชุติเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการ ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมคณะ ประธานพิธีฝ่ายฆราวาส ถวายฐานซุกซี (แท่นแก้วรัตนบัลลังก์)

เครดิตภาพและวีดีโอจากเพจ พะเยาทีวี