วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ณ ห้องประชุม 80 ปี พระเทพญาณเวที มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตพะเยา โดยพระเดชพระคุณพระราชปริยัติ,รศ.ดร. รองอธิการบดีวิทยาเขตพะเยา/เจ้าคณะจังหวัดพะเยา พร้อมคณะผู้บริหาร มจร วิทยาเขตพะเยา, คณะสงฆ์จังหวัดพะเยา ร่วมประชุมปรึกษาเตรียมความพร้อม การจัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ CI : (Community Isolation) “พาพี่น้องพะเยากลับบ้าน” ซึ่งตรงนี้จะรับพี่น้องชาวจังหวัดพะเยากลับสู่บ้านเกิดตามนโยบายของรัฐบาล ทาง มจร วิทยาเขตพะเยาจะรองรับได้จำนวน 300 เตียง โดยมี รอ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ,รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ,นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ,ปลัดจังหวัดพะเยา ,สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพะเยา ,โรงพยาบาลพะเยา ,ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา และผู้แทนภาครัฐและเอกชน ร่วมการประชุม ณ อาคารประชุมพระเทพญาณเวที มจร วิทยาเขตพะเยา วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 14.00 น.